Ẩm thực Nhật Bản
Trà đạo茶道
Trà đạo
茶道
Trà đạo phát triển ở Nhật Bản từ khoảng cuối thế kỉ 12. Tinh thần của trà đạo được biết đến qua 4 chữ “Hòa, Kính, Thanh, Tịch” như một thước đo bản thân vị trà nhân đang ở vị trí nào trên con đường trà đạo. Ý nghĩa tinh thần được thể hiện qua sự yên tĩnh, nét mộc mạc tinh tế, vẻ duyên dáng trong những nguyên tắc khắt khe của buổi trà đạo. Chính những giá trị vô cùng độc đáo, nhưng đầy giá trị về nhân văn, Trà đạo không chỉ trở thành một nét văn hóa độc đáo của đất nước Nhật Bản, mà nó còn thể hiện một nét văn hóa đầy tính nhân văn ở cấp độ cao của đất nước này. Công dụng thư giãn cùng với tính hấp dẫn đặc biệt đã thu hút rất nhiều người Nhật cũng như du khách nước ngoài đến với cái thú uống trà – thú vui tiêu khiển mang đậm chất nghệ thuật.
Trà đạo là một nét văn hóa đặc sắc của Nhật